TRIỆU CHỨNG VIÊM MŨI DỊ ỨNG – SỐT CỎ KHÔ

0

Viêm mũi dị ứng – Sốt cỏ khô! Sốt cỏ khô có thể làm cho đau khổ và ảnh hưởng đến hiệu suất tại nơi làm việc hay trường học, và cản trở hoạt động giải trí.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Định nghĩa:

Cũng được gọi là viêm mũi dị ứng, gây ra các dấu hiệu giống như cảm lạnh và các triệu chứng như chảy nước mũi, sung huyết, hắt hơi và áp lực xoang. Nhưng không giống như cảm lạnh, sốt không phải là do virus gây ra. Sốt cỏ khô là do một phản ứng dị ứng với chất gây dị ứng ngoài trời hoặc trong nhà, chẳng hạn như phấn hoa, mạt bụi hoặc lông vật nuôi. Một số người có các triệu chứng quanh năm. Đối với những người khác, các triệu chứng sốt hay tồi tệ hơn vào những thời điểm nhất định trong năm, thường là vào mùa hè, mùa xuân hay mùa thu.

Sốt cỏ khô có thể làm cho đau khổ và ảnh hưởng đến hiệu suất tại nơi làm việc hay trường học, và cản trở hoạt động giải trí. Nhưng không cần phải đợi với các triệu chứng khó chịu. Học làm thế nào để tránh gây ra và tìm được điều trị đúng có thể tạo sự khác biệt lớn.

2. Triệu chứng:

Các triệu chứng sốt thường bắt đầu ngay lập tức sau khi tiếp xúc với một chất gây dị ứng cụ thể (chất gây dị ứng) và có thể bao gồm:

  • Chảy nước mũi và nghẹt mũi.
  • Chảy nước hoặc mắt ngứa.
  • Hắt hơi.
  • Ho.
  • Ngứa mũi, vòm miệng hay cổ họng.
  • Áp lực và đau xoang mặt.
  • Sưng, có màu xanh da dưới mắt (dị ứng shiners).
  • Giảm cảm giác về mùi hoặc mùi vị.

Các triệu chứng sốt có thể bắt đầu hay tồi tệ hơn tại một thời điểm cụ thể trong năm, được kích hoạt bởi cây phấn hoa, cỏ hay cỏ dại vào các thời điểm khác nhau. Nếu đang nhạy cảm với chất gây dị ứng trong nhà, chẳng hạn như bọ ve trong bụi, gián, nấm mốc hoặc lông thú cưng, có thể có quanh năm các triệu chứng. Nhiều người có các triệu chứng dị ứng quanh năm, nhưng các triệu chứng tồi tệ hơn trong những thời điểm nhất định trong năm.

Mặc dù sốt hay có thể bắt đầu ở bất cứ tuổi nào, đang có nhiều khả năng để phát triển nó trong suốt thời thơ ấu hay tuổi trưởng thành sớm. Đó là chung cho các mức độ nghiêm trọng của các phản ứng sốt cỏ khô để thay đổi qua nhiều năm. Đối với hầu hết mọi người, các triệu chứng sốt hay có xu hướng giảm từ từ, thường qua nhiều thập kỷ.

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời