BÍ KÍP TRỊ DỨT ĐIỂM VIÊM XOANG CHỈ VỚI GỪNG TƯƠI

0

Người bệnh mắc bệnh viêm xoang mũi không còn lo lắng khi biết đến bí kíp trị dứt điểm viêm xoang bằng gừng tươi. Gừng tươi, một nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp của mỗi gia đình, những tác dụng mà gừng mang lại ngoài việc là nguyên liệu cho các món ăn thì còn có thể làm thuốc trị bệnh rất hiệu quả.

trị viêm xoang

Người bị bệnh viêm xoang mũi sẽ rất khó chịu khi gặp phải các triệu chứng của bệnh, khi đó họ chỉ có mong muốn tìm được phương thuốc nào đó để có thể làm giảm những phiền phức mà bệnh mang lại trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong cuộc sống. Gừng tươi được biết đến như một vị cứu tinh trong quá trình điều trị viêm xoang, những bài thuốc có chứa gừng sẽ giúp làm hạn chế ngay những khó khăn mà bệnh gây ra. Bạn có thể sử dụng riêng gừng trong điều trị bệnh hoặc có thể sử dụng kết hợp với các thành phẩm khác. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn những công thức của các bài thuốc nam trị viêm xoang được làm từ gừng, giúp bạn trong quá trình điều trị viêm xoang hiệu quả.

Trị viêm xoang bằng nước cốt gừng tươi

Một điều có thể chắc chắn rằng gừng là loại củ không chứa chất bảo vệ thực vật, gừng tươi được các gia đình trồng hàng ngày, vừa dùng làm thực phẩm, đồng thời sử dụng làm thuốc khi cần thiết. Nước tốt gừng là cách thức đơn giản nhất dùng chữa trị viêm xoang, phù hợp với những bạn không có thời gian, bận rộn trong công việc.

Bạn cần chuẩn bị : Gừng tươi, vải sạch và nước sạch.

bệnh viêm xoang

Gừng tươi trị viêm xoang hiệu quả

Cách làm : Gừng tươi bạn đem thái mỏng, cắt tạo hình con chì. Sau đó cho gừng và nước sạch vào nồi đun, cho lượng nước vừa đủ theo bạn sử dụng. Đun sôi trong khoảng 12-15 phút cho gừng ra chất. Chắt nước ra bát để bớt nóng. Sau đó bạn dùng khăn thấm nước gừng ấm, đắp lên vùng cánh mũi, có tác dụng làm giảm sưng tấy, bớt tắc mũi. Người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, bạn có thể để khăn như vậy trong một vài phút, làm thường xuyên hàng ngày sẽ có hiệu quả tốt hơn trong điều trị viêm xoang.

Trị viêm xoang bằng gừng với hành khô

Nguyên liệu sẵn có, đơn giản bạn có thể tìm kiếm bất kì nơi đâu. Hành khô và gừng tươi giúp trị viêm xoang hiệu quả. Lấy một nhánh gừng tươi và vài của hành khô, đem giã nhỏ, vắt lấy nước. Dùng hỗn hợp nước gừng và hành khô nhỏ vào mũi đều đặn hàng ngày. Bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ. Các biểu hiện của viêm xoang giảm nhanh chóng, một vài trường hợp có thể trị dứt điểm sau một thời gian điều trị .

Cách chữa viêm xoang mũi bằng gừng sẽ rất hiệu quả, khi bạn kiên trì trong thời gian điều trị. Vì là bài thuốc dân gian nên cần thời gian và công sức, chỉ đến khi bạn chịu bỏ thời gian ra điều trị bệnh thì mới có thể mong bệnh thuyên giảm. Ưu điểm là vậy, nhưng trị viêm xoang bằng gừng tươi cũng có một số nhược điểm là có thể gây mất vệ sinh, trong quá trình dùng nước gừng nhỏ hoặc đắp lên mũi. Lúc đầu, khi nhỏ vào mũi bạn có thể sẽ cảm thấy xót, nóng rát do tính nóng của gừng gây ra. Cố chịu một lát bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Có nhiều bệnh nhân viêm xoang đã điều trị dứt điểm viêm xoang chỉ với củ gừng và các nguyên liệu có sẵn trong gia đình. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không thực hiện điều trị ngay khi này, bạn cũng có thể giải quyết những khó khăn bạn đang gặp phải. Viêm xoang khi này không còn là nỗi lo của nhiều người nữa. Lưu ý là với viêm xoang hàm thì bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn trước khi tiến hành những phương pháp điều trị bên ngoài.

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh !

 

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời