TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH CHỮA VIÊM XOANG MŨI ĐÁNG TIN CẬY NHẤT THẾ GIỚI

0

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều cách chữa viêm xoang mũi khá mới mẻ, mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao. Chính vì thế, bài viết này sẽ tổng hợp những cách trị viêm xoang mũi hợp lý nhất giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh kinh niên này nhanh chóng.

CÁCH CHỮA VIÊM XOANG MŨI ĐƠN GIẢN CỦA NGƯỜI PHƯƠNG TÂY

Viêm xoang mũi là căn bệnh khó chữa trị, thông thường nó sẽ xuất hiện dai dẳng và tồn tại song song trong suốt cuộc đời bạn không thể trị viêm xoang mũi được. Điều trị tại nhà trở thành cách có thể làm giảm triệu chứng đau, giảm áp lực kết hợp với điều trị viêm xoang cấp tính đơn giản nhất . Phương pháp này cũng có thể cải thiện hệ thống chất nhầy từ xoang ra ngoài và giúp cơ thể không cần dùng tới kháng sinh, từ đó loại bỏ cách triệu chứng viêm xoang cơ bản của con người nhanh nhất.

Viêm xoang mũi gây ra nhiều triệu chứng khó chịu
Viêm xoang mũi gây ra nhiều triệu chứng khó chịu

Dưới đây là cách trị viêm xoang mũi mà những bác sĩ phương Tây khuyên bạn:

+ Uống nhiều nước để giúp giữ màng nhầy trong xoang không còn hoặc nếu có thì cũng chỉ với số lượng ít nhất.

+ Dùng nhiệt ẩm (sử dụng một cái khăn ẩm nóng hoặc gói gel) đắp lên da mặt khoảng 5 đến 10 phút, thực hiện vài lần một ngày để giúp phần xoang mũi luôn ẩm, tránh bị lạnh.

+ Khi điều trị viêm xoang mũi thì người bệnh nên thực hiện hít thở một cách đều đặn. Tuy nhiên đối với các không khí từ vòi sen thường rất ẩm và ướt át, chính vì thế để giữ ấm cho cơ thể thì người bệnh viêm xoang cần tắm nước nóng, hoặc nước ấm. Tránh không khí khô, thời tiết mát như ngồi trước quạt. Xem xét có nên sử dụng thêm máy tạo độ ẩm để tăng độ ẩm trong không khí trong nhà của bạn để phù hợp với sức khỏe của bạn nhất.

+ Sử dụng rửa rửa nước mũi mặn (đó có thể là bạn rửa nước muối hoặc nước muối sinh lý thông thường) để giúp giữ cho đường mũi mở và rửa sạch chất nhầy cùng các vi khuẩn. Bạn có thể mua mũi nước muối giọt hoặc thuốc xịt tại một vài nhà thuốc. Hoặc cũng có thể sử dụng dung dịch muối của mình ở nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu dùng nước muối tự thực hiện thì bạn nên pha muối đó với nước cất hoặc nước đun sôi để nguội không chứa vi khuẩn. Bạn cũng có thể dùng nước muối đó để súc miệng, rửa mũi cho trẻ em dưới 8 tuổi mà không cần dùng tới thuốc kháng sinh. Điều này còn giúp bạn giảm nguy cơ đau họng không những cho bạn mà còn cả những người thân xung quanh bạn.

+ Nếu quá nóng thì nên sử dụng nguồn làm mát tự nhiên, thoải mái, không ngồi trực diện trước quạt sẽ gây ra hiện tượng lạnh quá, gió xộc vào mũi làm ảnh hưởng tới đường thở của bản thân.

LƯU Ý ĐẶC BIỆT KHI DÙNG CÁC CÁCH CHỮA VIÊM XOANG MŨI

+ Muốn chữa viêm xoang mũi thành công, bệnh nhân cần tránh uống rượu. Điều này gây ra sưng các mô lót mũi và các xoang khiến cho tình trạng xoang mũi không những bị xóa bỏ mà còn ngày càng gia tăng hơn thông thường.

+ Hãy thử các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau để giúp bạn giảm đau hoặc giải thoát tình trạng nghẹt mũi thông thường. Hãy đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc do bác sĩ kê để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Luôn phải mang theo khăn bên mình để làm sạch vùng mũi khi mắc bệnh xoang
Luôn phải mang theo khăn bên mình để làm sạch vùng mũi khi mắc bệnh xoang

+ Nếu bạn mắc tình trạng viêm xoang mãn tính, thì bạn nên bắt đầu vào sử dụng các biện pháp điều trị viêm xoang tại nhà trên trong khoảng thời gian dài để giữ cho các xoang mĩ được ổn định nhất.

Mục tiêu của điều trị viêm xoang cấp tính của nhiều người chính là:

+ Giảm viêm xoang

+ Giải thoát tình trạng khó chịu, đau ở vùng mũi

+ Giảm số lượng các xoang bùng phát thành bệnh trên cơ thể

CÁCH CHỮA VIÊM XOANG MŨI BẰNG CÁC LOẠI THUỐC CƠ BẢN

Dưới đây là danh sách các loại thuốc trị viêm xoang cơ bản mà người dùng nên biết khi các bác sĩ hướng dẫn sử dụng:

+ Thuốc xịt mũi: loại thuốc này có tác dụng làm sạch vùng mũi, loại bỏ tình trạng nước mũi bị chảy ra nhiều, không còn các chất nhầy ở mũi trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời loại thuốc xịt này còn tăng khả năng ngăn ngừa và điều trị viêm mũi hoàn hảo nhất. Bao gồm các loại thuốc như: fluticasone (Flonase, Veramyst), triamcinolone (Nasacort 24), budesonide (Rhinocort), mometasone (Nasonex) và beclomethasone (Beconase AQ, Qnasl).

+ Nếu các thuốc xịt không còn hiệu quả, bác sĩ có thể khuyên bạn nên rửa bằng dung dịch nước muối trộn thêm vài giọt budesonide (Pulmicort Respules).

+ Tiêm corticosteroid: Các loại thuốc này được sử dụng để làm giảm viêm từ viêm xoang nặng đến nhẹ khác nhau, đặc biệt là nếu bạn cũng có polyp mũi. Nếu uống Corticosteroid có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng nếu dùng lâu dài, do đó các bệnh nhân chỉ được chỉ định để sử dụng nhằm điều trị các triệu chứng viêm xoang nghiêm trọng.

Làm sạch mũi nhờ xông tinh dầu - cách chữa viêm xoang mũi an toàn
Làm sạch mũi nhờ xông tinh dầu – cách chữa viêm xoang mũi an toàn

+ Các loại thuốc kháng sinh khác: Thuốc kháng sinh cần thiết để điều trị viêm xoang khi phần xoang bị nhiễm trùng do vi khuẩn. Nếu bác sĩ của bạn không thể loại trừ nhiễm khuẩn tiềm ẩn, thì họ sẽ giới thiệu bạn sử dụng kết hợp các loại thuốc kháng sinh khác mạnh hơn để đẩy lùi các loại vi khuẩn đó ra ngoài cơ thể.

+ Phẫu thuật: Đây được xem là cách chữa viêm xoang mũi cuối cùng khi bệnh quá nặng. Trong trường hợp bệnh nhân mắc viêm xoang kháng với điều trị hoặc dùng thuốc thì phương pháp phẫu thuật nội soi xoang có thể là một lựa chọn tốt đối với bệnh nhân. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ phải sử dụng phương pháp nội soi để khám bệnh trước khi tiến hành phẫu thuật.

Tùy thuộc vào từng loại xoang của từng bệnh nhân để người bệnh có thể loại bỏ sự tắc nghẽn ở phần mũi một cách đơn giản nhất. Người bệnh có thể tham khảo thêm cách điều trị viêm xoang tại thuốc chữa bệnh viêm xoang.

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời