THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM XOANG MÃN TÍNH KHỎI HOÀN TOÀN VÀ QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ BỆNH

0

Tập hợp những bài thuốc chữa bệnh viêm xoang tốt nhất, quy trình điều trị bệnh viêm xoang mãn tính đạt hiệu cao, ít tốn kém.

Bệnh viêm xoang mũi thường đeo bám người bệnh thời gian dài, gây ra nhiều bất tiện, đặc biệt khi thời tiết thay đổi. Chi phí chữa trị nếu không biết cách thì khá tốn kém mà chưa chắc đạt hiệu quả cao. Những bài thuốc chữa bệnh viêm xoang mãn tính dưới đây sẽ là kinh nghiệm tuyệt vời cho ai đang phải khổ sở với viêm xoang. Trong đó, quy trình điều trị bệnh viêm xoang rất quan trọng. Nó giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian chữa trị và mang lại hiệu quả tốt nhất.

thuoc chua benh viem xoangThuốc chữa bệnh viêm xoang và cách điều trị hiệu quả.

Phương pháp chung điều trị viêm xoang

Hiện nay, y học phát triển cho phép chúng ta kiểm tra và phát hiện bệnh chính xác. Thuốc điều trị viêm xoang có tác dụng nhanh, đa dạng cả về chủng loại lẫn xuất xứ. Mọi người có thể dùng thuốc Tây Y, Đông Y, bài thuốc dân gian hoặc vật lý trị liệu. Mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng. Tùy hoàn cảnh, tình trạng bệnh và khả năng tài chính mà người bệnh nên tự đưa ra quyết định chọn điều trị viêm xoang theo hình thức nào.

Thường thì, mọi người khi thấy xuất hiện triệu chứng bệnh viêm xoang sẽ đến bệnh viện hoặc phòng khám để kiểm tra. Trong trường hợp phát hiện bệnh, bệnh nhân được bác sĩ đưa ra pháp đồ điều trị, chế độ ăn uống, sinh hoạt và kê thuốc uống, thậm chí nếu cần sẽ phải mổ.

Tùy từng cơ sở mà chế độ, liệu pháp chữa viêm xoang khác nhau. Nhưng thường thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng các loại thuốc khá giống nhau, như amoxicillin, trimethoprim- sunfamethoxazol, erythromycin – sulfisoxazol và không thể thiếu thuốc xịt dùng ở nhà.

thuoc chua benh viem xoang mui

Thuốc điều trị viêm xoang mũi

Ưu điểm của thuốc Tây là tác dụng nhanh, cải thiện rõ rệt tình trạng bệnh, chấm dứt những cơn đau. Tuy nhiên, uống thuốc tây nhiều không tốt. Chưa kể, một số trường hợp nếu ngưng thuốc lại tái phát. Chi phí chữa trị là không hề nhỏ chút nào.

Thuốc Bắc và các bài thuốc dân gian có lẽ là giải pháp tốt nhất cho phần đông người bệnh trong điều trị viêm xoang mãn tính. Phương pháp này dùng nguyên liệu từ thiên nhiên, thành phần chứa chất chống viêm, tiêu độc, làm lành niêm mạc, tăng sức đề kháng…

Dùng thảo dược thì thời gian chữa viêm xoang lâu hơn, nhưng bù lại ít tốn kém, không gây ra tác dụng phụ. Có khi chính những cây lá trong vườn cũng là vị thuốc chữa viêm xoang hiệu quả chẳng tốn một xu.

thuoc chua benh viem xoang

Kim ngân hoa – Cây thuốc điều trị viêm xoang.

Dùng thuốc Tây chữa viêm xoang

Chúng tôi đã nói rõ về Những bài thuốc nam trị viêm xoang. Bài viết này sẽ nói rõ hơn về quy trình và phương pháp điều trị viêm xoang mạn tính bằng thuốc Tây. Tác dụng của thuốc Tây rất nhanh, phù hợp với trường hợp bệnh nặng. Nếu dùng nhiều quá thì bệnh sẽ nhờn thuốc.

Đầu tiên, bệnh nhân thường được chỉ định dùng thuốc kháng Histamin chữa nghẹt mũi, ngứa và sổ mũi do dị ứng. Tiếp đến là thuốc thông mũi vì lớp mủ sau thời gian sẽ bịt kín mũi. Bệnh nhân có thể dùng phenylpropanolamin, pseudoephedrin dưới dạng xịt, dùng trong 1 tuần.

Không thể thiếu thuốc súc rửa mũi bằng nước muối loãng hoặc NaCl 0,9%. Cách dùng là cho vào lọ rồi nhỏ vào hốc mũi, sau đó cúi xuống xì sạch dung dịch ra, ngày vài lần. Có phương pháp súc rửa xoang bệnh nhân nên áp dụng, là lấy mủ từ xoang bằng áp lực âm không gây đau, chảy máu. Việc sử dụng kháng sinh cần được bác sĩ theo dõi kỹ, nếu uống không đúng dễ dẫn tới tình trạng nhờn thuốc khiến bệnh tăng nặng trở lại.

Một phương pháp điều trị viêm xoang khác của Y học là nội soi xoang, áp dụng cho bệnh nhân nhiễm trùng. Nếu cần thiết có thể phẫu thuật nội soi xoang thay vì dùng thuốc. Dùng thuốc chữa bệnh viêm xoang mãn tính phải đi kèm với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời