THỰC HƯ CHUYỆN RẮN LỤC CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM XOANG MŨI

0

Có lời đồn đại rằng: Người bị ung thư thì hàng ngày hít vài hơi sau đó pha với nước tinh khiết uống cho đến khi thấy khỏe lại, tình trạng bệnh cải thiện thì ngưng; còn người bị bệnh viêm xoang mũi thì cứ hít khoảng chục lần là hết tiệt bệnh. Vậy thực hư lời đồn này thế nào? Liệu sự thật có đúng như vậy? Liệu loài rắn này có thể giúp các bệnh nhân viêm xoang khỏi bệnh triệt để không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Từ thời xa xưa, các loài bò sát như rắn, tắc kè, thằn lằn… đã được các cha ông cho vào danh sách bài thuốc chữa bệnh và một số đã trở thành bài thuốc chữa bệnh gia truyền và tồn tại cho đến ngày nay. Vậy để biết được tin đồn về rắn lục chữa viêm xoang có đúng hay không?, chúng ta hãy cùng tham khảo cách “ bào chế” rắn lục xanh mà “giang hồ” vẫn đồn thổi và gây xôn xao gần đây.

chữa viêm xoang bằng rắn lục

Cách làm bột rắn lục

  • Chuẩn bị một con rắn lục
  • Đem phơi rắn ra ngoài nắng cho khô
  • Đặt rắn lục đã phơi lên một tấm vỉ sắt, dùng lửa than nung cho đến lúc rắn trên vỉ cháy thành tro vụn như bột
    Tách riêng phần bột một cách cẩn thận rồi cất giữ, bảo quản nơi khô ráo.
  • Người bị bệnh viêm xoang mũi hít bột rắn lục này đều đặn, khoảng chục lần là hết bệnh.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cách hít bột rắn lục nhanh chóng được nhiều người truyền tai nhau. Ngoài chữa bệnh viêm xoang ra, bột rắn còn chữa được cả ung thư. Người bị viêm xoang hít khoảng 10 lần là khỏi thì người bị ung thư chỉ cần ngày nào cũng hít vài hơi, cho đến khi thấy sức khỏe cải thiện thì ngưng.

Thực hư việc chữa bệnh viêm xoang bằng rắn lục?

Rắn lục từ xa xưa đến nay đã được sử dụng để chữa bệnh trong cả Tây Y và Đông Y như các loài bò sát khác, dùng để làm vị thuốc, ngâm rượu bồi bổ cơ thể và chữa trị một số bệnh. Thịt rắn thường được ông bà ta sử dụng để làm thuốc trị các bệnh như nóng rát ngực, viêm phổi, bế kinh, còn mỡ sử dụng để bôi ngoài da chữa vết bỏng, mật thì để chế biến thành thuốc trị lăng ben, da để chữa viêm da thần kinh… Cứ người này truyền tai người kia sau một thời gian tìm tòi, thử nghiệm và thấy có tác dụng tích cực lên người bệnh. Cũng tương tự đối với các công dụng trên của rắn lục, cũng không biết ai đã truyền lại bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bẳng rắn lục khiến nhiều người tò mò như hiện nay.

Tuy nhiên việc sử dụng rắn lục để điều trị viêm xoang mũi vẫn chưa được bất kỳ một cơ quan chuyên môn nào nghiên cứu và khẳng định nhưng đã có một số người sử dụng tin đồn này để trục lợi cá nhân. Đây là cách điều trị bệnh viêm xoang mà không có bất cứ căn cứ khoa học nào, có thể tiềm ẩn nguy cơ mang đến những rủi ro lớn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Rắn lục là một loài rắn cực độc, mức độ lọc độc của chúng chỉ đứng sau loài rắn hổ mang chúa, đặc biệt lượng độc tố còn gấp cao so với bình thường ở loài rắn lục đuôi đỏ đang mang bầu. Do vậy, việc sử dụng rắn lục để điều trị viêm xoang mũi phải hết sực thận trọng, không được phép tùy tiện nếu như không biết cách loại bỏ các độc tố đúng cách.

Các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng cũng đã đưa ra các khuyến cáo không nên làm theo các bài thuốc không có căn cứ trong dân gian để khỏi “ chữa lợn lành thành lợn què”. Người bị bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị một cách khoa học. Trong thời gian điều trị, nên tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý để quá trình điều trị mang lại kết quả cao nhất, tránh bệnh tái phát lại.

Chúc các bạn sức khỏe và nhanh khỏi bệnh.

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời