TÂN DI CHỮA VIÊM XOANG MŨI HIỆU QUẢ TRIỆT ĐỂ

0

Bệnh viêm xoang mũi diễn biến phức tạp hơn trong thời tiết thay đổi, khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến tình trạng bệnh. Là bệnh lý gây ra bởi nhiễm trùng vi khuẩn vùng thành mũi, gây nhiều những triệu chứng ban đầu rất khó chịu. Tân di là một trong những phương thuốc trị viêm xoang có hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây. Riêng bệnh viêm xoang sàng sau thì cần cả can thiệp bằng Tây y, cả tai mũi họng phối hợp.

bệnh viêm xoang mũi

Tân di còn có các tên gọi khác như Vọng xuân hoa, Khương phác hoa, Bạch mộc liên, Ngọc lan hoa,… thuộc nhóm thuốc chữa viêm xoang mãn tính được truyền lại từ lâu đời. Nhiều người nhầm lẫn rằng dùng cả cây Tân di để điều trị, nhưng thực chất chỉ là dùng búp hoa của cây để điều trị bệnh.

Tính nóng, vị cay khiến Tân di có tác dụng trừ phong, hạn chế các bệnh vùng đầu, giảm nhanh các triệu chứng như thông mũi do tắc, nghẹt. Tân di là thảo dược trị viêm xoang được nghiên cứu nhiều trong các bài thuốc.

Tinh chất có trong búp Tân di giúp giảm đau, tiêu viêm, hạn chế sự tấn công của vi rút và các vi khuẩn gây hại. Bên cạnh đó còn có một số tác dụng khác trong điều trị các bệnh khác trong đời sống hàng ngày. Đây là bài thuốc nam trị viêm xoang vừa đơn giản, dễ sử dụng mà không hề tốn kém.

 

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang mũi

Bài 1

  • Tân di – 9g
  • Trứng gà – 3 quả

Cách làm : Luộc trứng và đun nước búp tân di. Kết hợp ăn trứng cùng với uống nước.

Bài 2

  • Tân di – 20g
  • Nga bất thực thảo – 5g

Cách làm : Ngâm tân di và nga bất thực thảo trong nước khoảng 2 ngày, rồi sử dụng nước đó chưng cất dùng nhỏ mũi hàng ngày. Có tác dụng làm thông mũi, giảm tắc ngẹt mũi.

viêm xoang mũi

Bài 3

  • Tân di – 9g
  • Ké đầu ngựa – 15g
  • Bạc hà – 6g

Cách làm : Dùng chung sắc nước uống hàng ngày. Bã thuốc có thể dùng ép nước với củ hành khô, đem làm thuốc nhỏ mũi hàng ngày.

Trên đây là một số bài thuốc được dùng nhiều trong điều trị bệnh viêm xoang mũi, ngoài ra còn có một số thang thuốc khác có chứa tân di mang lại hiệu quả thực sự cao trong chữa các bệnh liên quan viêm xoang.

Một nhược điểm của các bài thuốc là tốn thời gian và công sức, vì đây là bài thuốc dân gian, cần có quá trình sắc công phu, đúng lượng, đúng cách làm thì mới mong có được hiệu quả cao.

Hi vọng sau khi đọc những nội dung trong bài viết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình chữa bệnh viêm xoang mũi bằng tân di. Cập nhật thêm một liệu pháp điều trị nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao.

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời