DẤU HIỆU VIÊM XOANG MŨI KHÔNG THỂ COI THƯỜNG

0

Tùy từng loại mà dấu hiệu, triệu chứng viêm xoang mũi khác nhau, bệnh nhân cần nắm được từng biểu hiện cụ thể của viêm xoang mũi để kịp thời chữa trị.

dấu hiệu viêm xoang mũi

Dấu hiệu viêm xoang mũi

Môi trường ô nhiễm khiến bệnh viêm xoang ngày càng gia tăng với những biểu hiện khó phân biệt. Vì thế mà nhiều người bị bệnh nhưng phát hiện muộn dẫn tới mãn tính không chữa nổi. Bệnh cứ dai dẳng suốt cả đời khiến cuộc sống ảnh hưởng đáng kể, đặc biệt những ngày trái gió trở trời. Vậy đâu là dấu hiệu viêm xoang mũi người bệnh cần chú ý?

Tùy từng loại viêm xoang mũi mà triệu chứng viêm xoang sẽ khác nhau

Viêm xoang mũi là bệnh lý do tổn thương ở vùng niêm mạc của từng khoang. Tùy mỗi loại mà dấu hiệu viêm xoang mũi sẽ khác nhau, đôi khi nhầm lẫn với viêm mũi dị ứng dẫn tới việc chữa mãi mà không khỏi. Mọi người cần hết thức cảnh giác với những triệu chứng viêm xoang. Viêm xoang mũi một phần do môi trường ô nhiễm, phần còn lại do tổn thương bên trong làm xoang bị viêm.

Nếu người bệnh cảm thấy nghẹt mũi, nước mũi chảy ra. Góc trong của mắt có cảm giác đau, nặng, nhức đầu ở phần thái dương hoặc quanh mắt, hoặc khi ho lại có thấy đau hơn. Đó là dấu hiệu của viêm xoang sàng sau. Muốn hiểu rõ hơn về loại này thì có thể tham khảo bệnh viêm xoang sàng sau.

viêm mũi dị ứng

Còn nếu đau dọc theo xương gò má, xung quanh hàm trên, hai bên căng đỏ, sưng thì đó là triệu chứng của viêm xoang hàm. Chưa kể, người bệnh còn bị sốt, chảy mũi, đau nặng khi để đầu cúi về phía trước.

Triệu chứng bệnh viêm xoang trán thì bệnh nhân sẽ thấy đau nặng ở trán, tựa đầu ra sau thì tình trạng đau còn nghiêm trọng hơn, kèm theo đó là sổ mũi, chảy nước mũi. Viêm xoang bướm thì nhức sâu bên trong và đỉnh đầu, ngang qua trán, ra sau mắt. Nằm ngửa hoặc cúi đầu ra trước đều đau, mắt mờ. dau hieu viem xoang mui

Triệu chứng viêm xoang mũi

Những dấu hiệu phổ biến của viêm xoang mũi

Tùy từng loại viêm xoang mũi sẽ có triệu chứng khác nhau, nhưng không phải ai cũng nằm lòng tất cả loại bệnh. Vì thế, những dấu hiệu thường gặp sau sẽ giúp mọi người dễ dàng phát hiện mình có đang bị viêm xoang mũi hay không.

Đầu tiên là triệu chứng nhức khi bị viêm xoang. Cái này thì tùy từng vị trí của xoang mà chỗ đau nhức cũng khác nhau, như vùng má, lông mày, vùng gáy… Tiếp đến, đa phần viêm xoang thì sẽ có chảy dịch ở mũi hoặc ở họng gây cảm giác khó chịu, muốn khạc nhổ, sổ mũi.

Dịch có thể màu trắng, đục, vàng nhạt hay xanh tùy tình trạng bệnh nặng nhẹ. Thêm nữa, do dịch để lâu ngày sẽ sinh ra mùi, đôi khi bị điếc mũi (không ngửi được mùi). Răng có thể đau, ngủ không yên giấc, mất tập trung, thị lực giảm, ăn không ngon, hắt hơi mặt cảm giác đau…

Ngay khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu, triệu chứng viêm xoang mũi như ở trên, bạn phải lập tức đi khám để chữa trị kịp thời. Do tính phức tạp của viêm xoang mũi nên bệnh nhân phải đến bác sĩ chuyên khoa kiểm tra vì nếu xác định sai loại thì chữa bao nhiêu thuốc cũng không khỏi.

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời