HẬU QUẢ VIÊM MŨI DỊ ỨNG THỜI TIẾT THẬT KHÓ LƯỜNG

0

Hậu quả của tình trạng viêm mũi dị ứng thời tiết sẽ khiến viêm xoang gia tăng và nặng hơn là tình trạng này kéo dài khiến ung thư xoang. Mức độ nghiêm trọng của viêm mũi dị ứng do thời tiết đã được kiểm chứng bởi nhiều bệnh nhân.

TRIỆU CHỨNG VIÊM MŨI DỊ ỨNG THỜI TIẾT

Viêm mũi dị ứng thời tiết gây khó chịu cho người bị bệnh
Viêm mũi dị ứng thời tiết gây khó chịu cho người bị bệnh

Nếu bạn bị viêm mũi dị ứng do thời tiết cơ thể bạn sẽ xuất hiện một số các triệu chứng khác nhau, tuy nhiên tình trạng bệnh này sẽ kéo dài quanh năm nếu thời tiết thay đổi thất thường. Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm mũi dị ứng có thể bao gồm:

+ Nghẹt mũi, sổ mũi

+ Hắt xì liên tục

+ Đờm trong cổ họng và mũi nhiều

+ Ho

+ Viêm mũi dị ứng do thời tiết thường không gây ngứa mũi, mắt hoặc cổ họng

Khi gặp phải tình trạng bệnh trên, người bệnh nên đi khám bác sĩ ngay để có cách chữa viêm mũi dị ứng phòng chống những triệu chứng này kéo dài ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, chất lượng làm việc của cá nhân mình.

NGUYÊN NHÂN MẮC CHỨNG VIÊM MŨI DỊ ỨNG THỜI TIẾT

Nguyên nhân chính xác của bệnh viêm mũi mũi dị ứng do thời tiết là từ thời tiết thay đổi thất thường từ nóng sang lạnh, từ không có gió mạnh chuyển sang gió rét,…

Các chuyên gia khẳng định rằng viêm mũi dị ứng do thời tiết xảy ra khi mạch máu trong mũi của bạn giãn rộng, hàm lượng chất nhầy lỏng cùng máu tích tụ trong khoang xoang, xuống mũi và các bộ phận khác. Kết quả là màng mũi bị sưng và nghẹt mũi xảy ra khiến con người cảm thấy mệt mỏi và thường hắt xì liên tục, chất nhầy theo đó cũng đi ra.

Ngứa mũi là biểu hiện của viêm mũi dị ứng
Ngứa mũi là biểu hiện của viêm mũi dị ứng

Dưới đây là một số nguyên nhân nhỏ khiến cho bệnh nhân viêm mũi dị ứng thường hắt xì liên tục:

+ Chất kích thích môi trường hoặc nghề nghiệp. Bụi, khói, khói thuốc hay mạnh mùi như nước hoa, có thể gây ra viêm mũi. Chẳng hạn như những người thường xuyên tiếp xúc hóa chất cũng có thể là nguyên nhân gây ra viêm mũi dị ứng.

+ Thời tiết thay đổi: Nhiệt độ hoặc độ ẩm thay đổi có thể gây ra tình trạng chất nhầy bên trong mũi nhiều hơn và gây ra chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi.

+ Nhiễm trùng: nhiễm các loại vi khuẩn, vi rút trong mũi.

+ Thực phẩm và đồ uống: viêm mũi dị ứng thời tiết có thể xảy ra khi bạn ăn các loại thức ăn thông thường hàng ngày, nhất là khi ăn thức ăn nóng hoặc cay. Uống đồ uống có cồn cũng có thể gây ra tình trạng viêm mũi và nặng hơn là viêm xoang mũi.

+ Thay đổi nội tiết tố: Thay đổi nội tiết do mang thai, kinh nguyệt, sử dụng biện pháp tránh thai cũng có thể gây ra viêm mũi dị ứng khác nhau.

NGUY CƠ VIÊM XOANG TỪ VIÊM MŨI DỊ ỨNG THỜI TIẾT

Đối với những bệnh nhân bị viêm mũi do thời tiết gây ra thì tỉ lệ lớn những người này mắc chứng viêm xoang rất cao. Theo thống kê của bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương thì tỉ lệ người tới khám các bệnh liên quan tới xoang mũi ngày càng cao, bình quân mỗi ngày là 700-800 ca mắc bệnh.

Hắt xì liên tục
Hắt xì liên tục

Khoảng 25-30% dân số Việt Nam mắc chứng viêm xoang và tỉ lệ này đang ngày càng gia tăng. Có nhiều đối tượng mắc bệnh nhưng không tới khám chữa cho nên con số này cũng chỉ tương đối. Tuy bệnh lý này không nguy hiểm nhưng về lâu về dài, bệnh sẽ khiến cho con người mất đi tính mạng, biến chứng của bệnh rất nguy hiểm và trong đó, tỉ lệ bệnh nhân mắc chứng nhiễm trùng ổ mắt do viêm xoang gây ra chiếm tới 85% những người mắc bệnh.

Đặc biệt, tỉ lệ bệnh nhân bì mù vĩnh viễn vẫn có thể gặp phải ở những bệnh nhân mắc bệnh này. Người bệnh nên quan tâm tới các kiến thức viêm mũi dị ứng tại thuocchuabenhviemxoang.com.

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời