ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG MŨI, CÁCH CHỮA TRỊ VIÊM XOANG MŨI HIỆU QUẢ

0

Kinh nghiệm điều trị viêm xoang mũi, cách chữa trị viêm xoang hiệu quả có thể làm tại nhà chữa dứt điểm bệnh mà không lo gây hại.

điều trị viêm xoangNhững người bị bệnh viêm xoang mũi lâu năm thường có kinh nghiệm riêng để chống chọi với vô số triệu chứng khó chịu. Điều trị viêm xoang mũi tùy từng trường hợp mà áp dụng tại nhà hoặc phải điều trị ở bệnh viện, uống thuốc theo chỉ định bác sĩ.

Cách chữa viêm xoang mũi khá đa dạng, có thể áp dụng bài thuốc gia truyền, nếu nặng thì cần thăm khám và uống kháng sinh. Tuy nhiên, cách trị viêm xoang hiệu quả nhất là dùng chính những kinh nghiệm của ông cha ta truyền lại.

Nên điều trị viêm xoang mũi bằng Đông y hay Tây y?

Đây là câu hỏi được nhiều bệnh nhân đặt ra. Ai cũng muốn có cách trị viêm xoang hiệu quả, nhưng tùy hoàn cảnh, tình trạng bệnh mà áp dụng phương pháp đông y hay tây y. Ưu điểm của Tây Y là tác động nhanh đến vị trí viêm xoang, giải quyết trong thời gian ngắn về những biểu hiện khó chịu trên cơ thể.

Mộ số trường hợp như bệnh viêm xoang hàm, khi mà phần răng tác động tới xoang gây viêm nhiễm thì các bác sĩ phải tiến hành điều trị hăm hàm mặt và tai mũi họng trước khi nghĩ tới việc điều trị viêm xoang mũi (hoặc song song).

điều trị viêm xoang mũi

Điều trị viêm xoang mũi bằng thuốc tây

Ưu điểm là vậy, nhưng dùng thuốc Tây y nhiều cũng không tốt cho cơ thể. Thậm chí, bệnh viêm xoang mũi có thể kháng thuốc, hết dùng thuốc bệnh thường tái phát, khó chữa dứt điểm. Chưa kể, chi phí tốn kém mà nhiều gia đình không thể đáp ứng được vì khả năng tài chính hạn hẹp.

Vì thế, nhiều người chọn cách chữa viêm xoang mũi bằng Đông Y. Sử dụng chính các vị thuốc có trong vườn, ít tốn kém và đặc biệt là áp dụng tại nhà rất hiệu quả. Kinh nghiệm là, bệnh viêm mũi thường kéo dài dai dẳng nên người bệnh phải kiên trì chống chọi. Vậy nên, chọn dùng thuốc thảo dược là giải pháp tốt nhất.

Cách trị viêm xoang hiệu quả

Dưới đây sẽ là một số cách chữa viêm xoang mũi có thể áp dụng tại nhà từ chính những thứ rất dễ kiếm, nguồn gốc thiên nhiên. Lưu ý, bệnh nhân phải duy trì thường xuyên cách làm này mới mong mang lại hiệu quả cao nhất được.

Thảo dược được ông cha ta thường dùng nhất để điều trị viêm xoang mũi là Hoa ngũ sắc vì loại hoa này chứa nhiều tinh dầu, chống viêm, chống phù, chống dị ứng rất tốt cho bệnh nhân viêm xoang. Cách chữa thì chỉ việc lấy cây tươi về ngâm rửa sạch, giã nát rồi lấy bông tẩm nước đó cho vào mũi.

Thường xuyên xông hơi tại nhà là cách trị viêm xoang mũi vô cùng hiệu quả. Lấy nước ấm cho vào cái tô rồi trùm khăn, hít lấy hơn bốc lên trong khoảng dăm mười phút, thực hiện 3 lần mỗi ngày sẽ thấy mũi dễ chịu hẳn.

cách chữa viêm xoang mũi

Điều trị viêm xoang mũi bằng đông y

Ngoài ra, bệnh nhân viêm xoang mũi có thể dùng nước mũi để rửa. Hít thật mạnh nước muối vào mũi và xuống miệng, rồi nhổ ra. Làm đi làm lại khoảng 3 đến 4 lần, đổi qua lại giữa hai lỗ mũi.

Những cách điều trị viêm xoang mũi ở trên đều dễ dàng thực hiện ở nhà mà không mất một xu nào. Bệnh sẽ thuyên giảm dần, kết hợp với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý sẽ giúp chữa bệnh hiệu quả.

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời