ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG SÀNG THẾ NÀO ?

0

Hỏi: Tôi thường xuyên bị đau đầu. Khi đến trung tâm khám bệnh Hoà Hảo – Tp Hồ Chí Minh được chỉ định chụp X-quang, bác sĩ chẩn đoán bị viêm xoang sàng 2 bên. Bác sĩ kê đơn thuốc uống trong 15 ngày, không hẹn tái khám. Vậy tôi xin hỏi: Với người bị viêm xoang sàng như tôi thì kiêng ăn những gì? Điều trị trong thời gian bao nhiêu lâu thì khỏi? Với đơn thuốc 15 ngày mà bác sĩ đã kê cho tôi liệu có khỏi hay không?

Phạm Thanh Tuấn

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trả lời :

Chào anh Tuấn!

Ở đây anh không nói là viêm xoang cấp hay đợt cấp của viêm xoang mạn, thông thường nếu là viêm xoang cấp thì có thể điều trị triệt để sau một đợt dùng thuốc, còn đợt cấp của viêm xoang mạn thì có thể sẽ tái phát. Ở đây anh nên tới khám chuyên khoa tai mũi họng để được hướng dẫn cách điều trị cụ thể hơn chứ không chỉ là uống một đợt thuốc.

Về dự phòng, không quan trọng là anh ăn như thế nào mà quan trọng là anh giữ vệ sinh vùng mũi họng như thế nào, cần có khẩu trang khi đi ra ngoài đường, tránh không khí lạnh của máy điều hòa hoặc quạt gió thổi thẳng vào mặt, hàng ngày dùng nước muối sinh lý nhỏ mũi và xịt họng sẽ giúp anh tránh được các đợt bùng phát.

Chúc anh sớm khỏe!

>> Đọc thêm bài viết:

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời