CHỮA BỆNH VIÊM XOANG MŨI BẰNG RƯỢU TỎI VÀ MÙ TẠT CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?

0

Trong nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm xoang gian dan, nhiều người thường sử dụng rượu tỏi và mù tạt trong quá trình điều trị. Vậy rượu tỏi và mù tạt có thực sự có hiệu quả trong trị bệnh hay không?

bệnh viêm xoang mũi

Để biết thêm chi tiết về công dụng của rượu tỏi và mù tạt trong quá trình chữa bệnh viêm xoang, hãy cùng điểm qua một vài thông tin về bệnh viêm xoang mũi. Viêm xoang mũi là bệnh lý gây ra bởi vi khuẩn tấn công vào 2 thành mũi, tạo thành các triệu chứng như ngứa mũi, chảy mũi, tắc mũi, phù nề… gây nhiều phiền phức cho người bệnh. Trong thời gian đầu mắc bệnh, người bệnh sẽ thấy rất khó khăn, và bực bội khi phải sống chung với các rắc rối chưa từng trải qua. Một vài bệnh nhân đã phải dừng hoạt động tập thể vì những phiền toái mà bệnh viêm xoang mũi gây ra. Mọi người cũng cần nắm rõ triệu chứng viêm xoang để tránh nhầm với bệnh viêm mũi dị ứng.

 

Chữa bệnh viêm xoang mũi bằng rượu tỏi

Rượu tỏi theo nghiên cứu có tác dụng trong việc kháng khuẩn, kháng viêm, hạn chế sự tấn công của vi rút vào cơ thể người. Khi kết hợp với rượu, có độ cồn thì tác dụng càng tăng lên cao hơn. Nhưng rượu và tỏi kết hợp thì có nóng hay không? Có gây hại cho người bệnh hay không?

bệnh viêm xoang mũi

Một vài lý thuyết được đưa ra sau khi thực hiện các công trình nghiên cứu như sau:

Với nồng độ cồn có trong rượu tỏi có thể ảnh hưởng đến niêm mạc mũi, trường hợp nồng độ nhẹ có thể bình thường nhưng khi nặng hơn có thể gây ra  những biến chứng nguy hiểm. Nó còn nguy hiểm hơn cả bệnh viêm mũi dị ứng vì sẽ gây những tổn thương nghiêm trọng.

Trong quá trình chữa trị, rượu tỏi chỉ có tác dụng làm hạn chế các triệu chứng lâm sàng như tắc nghẹt mũi, chảy mũi chứ không có tác dụng trị viêm xoang triệt để. Chính vì vậy để có được hiệu quả trị bệnh tốt nhất bạn nên theo dõi tình trạng bệnh của bản thân, để có thể tránh được những hậu quả không mong muốn. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia hay bác sỹ chuyên ngành trước khi bạn có ý định sử dụng rượu tỏi trong điều trị bệnh viêm xoang mũi.

Chữa bệnh viêm xoang mũi bằng mù tạt

Bên cạnh đó, có một cách chữa viêm xoang mũi rất hiệu quả là dùng mù tạt. Lượng tinh dầu có trong mù tạt có thể giúp giảm tắc nghẹt mũi nhanh chóng. Bên cạnh đó có những tác dụng phụ nào không mong muốn không?

chữa bệnh viêm xoang mũi

Thuốc chữa bệnh viêm xoang mũi

Theo kinh nghiệm chữa trị của những bệnh nhân trước đó, có một vài lưu ý cho bệnh nhân có nhu cầu sử dụng mù tạt chữa bệnh viêm xoang mũi như sau:

Chứa chất cực cay, khi sử dụng trực tiếp có thể ảnh hưởng tới mũi, ngay khi có đó thể làm thông mũi, giảm tăc nghẹt, nhưng về lâu dài thì có thể gây ảnh hưởng đến viêm mũi, hay đường hô hấp. Tình trạng bệnh sẽ nghiêm trọng hơn khi sử dụng quá nhiều mù tạt trong điều trị.

Có ý kiến cho rằng mù tạt chỉ có thể chữa viêm xoang mũi tạm thời, không thể điều trị tận gốc. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi sử dụng.

Người bệnh viêm xoang mũi cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng các liệu pháp điều tị bệnh bằng thuốc dân gian, tránh gặp những tác dụng phụ không mong muốn. Viêm xoang sẽ không còn là nỗi lo của nhiều người khi bạn tìm được thuốc chữa phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

Chúc bạn có sức khỏe và sớm điều trị khỏi bệnh.

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời