CÂY GIAO CHỮA VIÊM XOANG CỰC KỲ HIỆU QUẢ

0

Cây giao chữa viêm xoang được khá nhiều người biết đến và trân trọng bởi công dụng điều trị bệnh triệt để của nó. Hãy cùng khám phá tác dụng của cây giao và cách chữa bệnh này với cây giao ra sao qua bài viết này.

TÁC DỤNG CHỮA VIÊM XOANG BẰNG CÂY GIAO

Chữa viêm xoang bằng cây giao được nhiều người biết đến nhưng mấy ai dùng chính xác để phát huy hết tác dụng điều trị của loại bệnh này.

Giao là loại cây được trồng cùng với hoa quỳnh, thuộc họ thầu dầu và được người dùng sử dụng nhiều trong việc giảm đau, chữa chấn thương, giảm tình trạng đau nhức trong cơ thể. Đây là loại cây có tính mát, vị hơi chua, có tính sát trùng, sát khuẩn, giải độc cho da khá hiệu quả. Loại cây này được dùng nhiều ở các quốc gia Đông Nam Á khác nhau như Indonesia, ThaiLand, Việt Nam,… và một số quốc gia ngoài khu vực Đông Nam Á như Ấn Độ, Trung Quốc.

Viêm xoang cấp gây khó chịu cho người bệnh
Viêm xoang cấp gây khó chịu cho người bệnh

Tác dụng đặc hiệu của cây giao chính là điều trị viêm xoang một cách chắc chắn, lành mạnh mà không gây hại cho bất kỳ một cơ quan nào trong cơ thể. Để có thể dùng cây giao chữa viêm xoang hiệu quả, người dùng cũng cần hiệu cơ chế tác động của loại cây này đối với cơ thể ra sao. Đặc biệt, đối với loại viêm xoang cấp tính thì chắc chắn người bị bệnh không nên dùng các loại thuốc Tây y vì ảnh hưởng không nhỏ tới dạ dày. Những người bị viêm xoang nhưng bị tác dụng phụ của các bệnh liên quan và ảnh hưởng từ thuốc kháng sinh thì cũng không nên dùng loại thuốc kháng sinh điều trị viêm xoang mà nên trị viêm xoang bằng cây giao lành tính.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CÂY GIAO TRỊ VIÊM XOANG

Khi chăm sóc sức khỏe với cây giao, người bệnh cũng cần quan tâm tới một số lưu ý dưới đây:

+ Không nên dùng bất cứ chất nào từ mủ của cây giao. Bởi loại cây này có mủ tương tự cây xương rồng, gây phồng rộp trên da và ảnh hưởng không nhỏ tới cấu trúc da bên ngoài của con người. Nếu không may trong lúc chế biến bị dính mủ của loại cây này thì ngay lập tức, người đó phải trực tiếp dội nước lạnh vào phần da thịt vừa tiếp xúc với mủ cây giao.

Hình ảnh cây giao được trồng cẩn thận trong chậu
Hình ảnh cây giao được trồng cẩn thận trong chậu

+ Xông hơi với thân cây giao, nên xông ở lượng nước ấm nóng đủ để thông mũi, dễ chịu, không nên dùng nước quá nóng để xông sẽ khiến da bị phồng rộp và bị bỏng do nước.

+ Nếu dùng cách chữa viêm xoang bằng cây giao trong khoảng một tuần mà không thấy tình trạng bệnh biến chuyển thì người bệnh nên tới bác sĩ thăm khám bệnh vè dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

CÂY GIAO CHỮA VIÊM XOANG NHƯ THẾ NÀO?

Cây giao chữa viêm xoang như thế nào? Dưới đây là các bước dùng cây giao trị viêm xoang hiệu quả, mang lại khả năng lành bệnh cao:

Bước 1: Dùng những cây giao sạch, rửa rồi để ráo nước. Sau đó đập dập phần thân và cho vào nồi đun lên với nước sạch.

Bước 2: Bạn có thể thực hiện xông cả mặt lẫn mũi khi nồi nước cây giao nấu xong. Tuy nhiên, để chữa trị bệnh hoàn hảo nhất, người bệnh nên dùng giấy cứng và cuộn thành ống, hít phần hơi trong nổi nước giao đó. Tất cả nhằm mục đích cho hơi cây giao xộc vào mũi. Thực hiện xông hơi khoảng 10-15 phút để hơi cây giao phát huy tác dụng trong mũi tốt nhất.

Hình ảnh rõ nét về cây giao chữa bệnh xoang
Hình ảnh rõ nét về cây giao chữa bệnh xoang

Thực hiện đều đặn phương pháp này hàng ngày, khoảng 7 ngày thì bệnh sẽ khỏi hẳn. Tuy nhiên, nếu sau 7 ngày mà bệnh tình không khỏi hoặc không thuyên giảm thì nên tới bác sĩ thăm khám bệnh để chữa trị kịp thời nhất.

Mọi phương pháp chữa viêm xoang thì người bệnh cũng cần có kiến thức bệnh viêm xoang nhất định để điều trị hoàn hảo. Người bệnh cũng có thể tham khảo thêm các bài thuốc chữa bệnh viêm xoang, người bị viêm xaong nên ăn gì tốt nhất tại https://thuocchuabenhviemxoang.com

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời