CÁCH CHỮA VIÊM XOANG MŨI BẰNG PHƯƠNG PHÁP CHÂM CỨU

0

Cách chữa viêm xoang mũi bằng phương pháp châm cứu – Châm cứu là một trong những phương pháp cổ phương trong y học cổ truyền. Phương pháp chú trọng vào kích thích các huyệt đạo, có tác dụng kích thích khí huyết lưu thông, làm giảm các cơn đau kéo dài, dai dẳng.

Bệnh viêm xoang mũi là hiện tượng lớp niêm mạc lót trong xoang hoặc các xoang cạnh mũi bị viêm do nhiễm khuẩn. Hiện tượng phù nề niêm mạc do viêm, làm các lỗ thông từ xoang đổ ra hốc mũi bị tắc nghẽn dẫn đến dịch nhày ứ đọng, tích tụ lâu ngày tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển dẫn tới nhiễm trùng xoang.

Cách chữa viêm xoang mũi bằng châm cứu

cách chữa viêm xoang mũi bằng châm cứu

Cách chữa viêm xoang mũi bằng châm cứu mang lại kết quả cao.

Các huyệt đạo châm cứu:

Các huyệt đạo cần châm cứu trong phương pháp điều trị viêm xoang mũi này đó là: huyệt Đại trùy, huyệt Phong môn, huyệt Phế du, huyệt Cao hoang, huyệt Nghinh hương, huyệt Hợp Cốc, Túc tam lí.

Cách châm cứu:

Phương pháp châm cứu được dùng để chữa trị nhiều bệnh hiệu quả, trong đó có bệnh viêm xoang mũi. Cách chữa viêm xoang mũi bằng phương pháp châm cứu chú trọng vào việc kích thích các huyệt đạo, cải thiện chức năng tuần hoàn ở mũi. Thực hiện phương pháp này, bệnh nhân có thể khỏi bệnh mà không cần phải sử dụng thêm bất kì loại thuốc nào.

Trước khi tiến hành châm cứu, thầy thuốc sẽ phải quan sát các biểu hiện của bệnh nhân một cách kĩ càng, sau đó dùng kim châm vào các huyệt đạo phù hợp của người bệnh. Mục đích châm huyệt đó là kích thích hệ thống thần kinh ở huyệt đạo để thúc đẩy sự bài tiết và tăng tuần hoàn máu.

Phương pháp châm cứu thực hiện theo từng bước, bước đầu sẽ tập trung vào chữa các triệu chứng của bệnh trước, sau đó giúp bệnh nhân phục hồi chức năng hệ miễn dịch, điều chỉnh hoạt động của cơ thể.

Tác dụng của phương pháp châm cứu đối với người bệnh viêm xoang mũi

Cách chữa viêm xoang mũi bằng châm cứu đem lại nhiều tác dụng cho người bệnh như:

– Cải thiện các triệu chứng khó chịu của bệnh như chảy dịch mũi, đau đầu…

– Tăng cường chức năng hệ miễn dịch cho cơ thể

– Giúp cơ thể giải phóng lượng lớn huyết thanh ACTH điều tiết steroid cortisol, giúp giảm tình trạng viêm nhiễm.

Những lưu ý khi thực hiện phương pháp châm cứu

Không chỉ riêng bệnh viêm xoang mũi mà đối bất kỳ loại bệnh nào cũng vậy, bệnh nhân cần phải tuân thủ theo đúng như pháp đồ điều trị của các y bác sĩ mới có thể đạt được kết quả cao nhất. Nếu bệnh nhân vì một lý do nào đó mà bỏ dở giữa chừng sẽ làm cản trở quá trình điều trị, không đem lại kết quả cao.

Phương pháp điều trị viêm xoang bằng châm huyệt không phải phù hợp với tất cả mọi đối tượng. Đối với phụ nữ có thai, người bị máu khó đông, người bị nhiễm trùng da, có sẹo hoặc những vết chai sần, những người sợ châm cứu và cả những người trong quá trình điều trị bệnh khác bằng thuốc.

Trường hợp tình trạng bệnh nặng, ngoài châm cứu ra người bệnh còn cần phải sử dụng thêm thuốc bổ trợ phối hợp với châm cứu để kết quả điều trị đạt cao nhất.

Để quá trình điều trị đạt kết quả cao nhất, người bệnh nên chú ý kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và rèn luyện sức khỏe để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách chữa bệnh viêm xoang bằng Đông y, phương pháp này cũng mang lại hiệu quả điều trị cao.  Chúc các bạn sức khỏe!

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời