CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN BỆNH VIÊM XOANG

0

Bệnh viêm xoang mũi được chia ra làm các mức độ khác nhau. Có viêm xoang cấp thường là ở giai đoạn đầu khi bị viêm xoang và viêm xoang mãn tính – là khi bệnh viêm xoang đến giai đoạn nghiêm trọng. Việc chữa trị bệnh đến giai đoạn mãn tính sẽ khó khăn hơn.

bệnh viêm xoang

Tổng hợp dưới đây là những câu hỏi được gửi tới cho chúng tôi trong thời gian gần đây, là những câu hỏi được hỏi nhiều nhất có nội dung liên quan đến viêm xoang. Chúng tôi sẽ cố gắng tổng hợp đầy đủ nhất các câu hỏi, để cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Viêm xoang có lây không?

Nhiều người viêm xoang có lây không  là câu hỏi đầu tiên mà nhiều người bệnh thắc mắc nhất. Viêm xoang, kể cả viêm xoang hàm, đều không lây từ người này sang người khác trong quá trình tiếp xúc hàng ngày, trong sinh hoạt, trong học tập hay làm việc. Vậy nên bạn không cần lo lắng rằng sẽ bị lây bệnh từ người khác, hoặc ngược lại.

Dấu hiệu của viêm xoang là gì?

Viêm xoang cũng giống như các bệnh khác, có những triệu chứng riêng biệt rất dễ nhận ra. Viêm xoang chia thành 2 loại là viêm xoang cấp và viêm xoang mãn tính, tương ứng ở mỗi trạng thái sẽ có những biểu hiện bệnh khác nhau.

Viêm xoang cấp tính : Người bệnh sẽ cảm thấy đau vùng mũi, tắc mũi, nước mũi chảy thường xuyên, khó khăn trong việc ngửi mùi, một vài trường hợp có thể bị ho, viêm họng. Người bệnh có thể bị sốt nhẹ gây mệt mỏi, tình trạng viêm xoang cấp có thể kéo dài 3-4 tuần. Bạn cần theo dõi các triệu chứng bệnh thường xuyên kịp thời chữa trị.

Viêm xoang mãn tính : Là tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn so với viêm xoang cấp. Người bệnh sẽ gặp phải các biểu hiện tương tự như viêm xoang cấp, chỉ khác ở thời gian kéo dài hơn trên 12 tuần. Khi đó những khó khăn mà người bệnh gặp phải sẽ nhiều hơn, ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều hơn. Có nhiều mẹo chữa viêm xoang nên áp dụng để giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

Viêm xoang có thể chữa khỏi được không?

viêm xoang

Viêm xoang là bệnh lý gây ra bởi vi khuẩn tấn công vào vùng mũi, vì vậy viêm xoang có thể chữa khỏi hoàn toàn khi bạn tìm được liệu pháp điều trị phù hợp. Ngoài sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, bạn cần giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là vùng mũi. Bạn có thể sử dụng thêm các mẹo chữa viêm xoang để có thể điều trị bệnh tốt nhất.

Sau khi phẫu thuật bệnh viêm xoang có thể tái phát lại không?

Bệnh viêm xoang có thể phát lại sau khi phẫu thuật, bệnh tái phát ở các dấu hiệu nhỏ, sẽ không gây quá nhiều rắc rối cho bạn. Bạn đừng quá lo lắng.

Viêm xoang có thể chưa ở nhà được không?

Bạn có thể thực hiện cách chữa viêm xoang mũi tại nhà bằng các mẹo đơn giản. Hay bằng các bài thuốc dân gian dân gian. Tìm kiếm các bài thuốc chữa trị giúp làm giảm các triệu chứng do viêm xoang gây ra.

Bệnh nhân viêm xoang không nên ăn gì ?

Thực phẩm giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho người bệnh viêm xoang, nhưng cũng chính thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe người bệnh. Sau đây là danh sách các thực phẩm người bệnh nên hạn chế dùng.

Rượu bia, thuốc lá, đồ uống có cồn, chất kích thích

Nước đá lạnh là tác nhân nguy hiểm đối với người bệnh viêm xoang.

Những thực phẩm gây dị ứng đến người bệnh như hải sản, tôm cua

Bạn nên tránh sử dụng những loại thực phẩm này, vì rất có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng không tốt cho bệnh viêm xoang.

Top những câu hỏi được hỏi nhiều trong thời gian gần đây. Bạn hãy theo dõi phần tổng hợp sau của bài viết qua trang  https://thuocchuabenhviemxoang.com để có thể nhận được những thông tin chính xác nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng tập hợp tất cả các câu hỏi và gửi phản hồi sớm nhất cho các bạn.

Cảm ơn quý bạn đọc đã tin tưởng chúng tôi !

 

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời