BỆNH VIÊM XOANG SÀNG HAI BÊN CÓ CHỮA TRỊ ĐƯỢC KHÔNG?

0

Thắc mắc:

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 30 tuổi, bị viêm xoang sàng hai bên. Xin hỏi bác sĩ, bệnh của tôi có thể chữa trị được không ạ? Tôi thường xuyên bị đau đầu dữ dội mà không rõ lý do. Mới đây tôi có đi khám bệnh, tôi có đi chụp cắt lớp và được bác sĩ chuẩn đoán rằng tôi bị viêm xoang sàng hai bên. Được bác sĩ kê đơn và uống thuốc được hai tuần, tôi thấy bệnh tình của mình thuyên giảm dần, quan sát thấy sau 1 tháng tôi không còn bị đau đầu nữa nên tôi không tiếp tục uống thuốc. Nhưng khi ngưng uống thuốc thì đầu của tôi lại bắt đầu đau nhức. Xin hỏi bác sĩ có cách điều trị dứt điểm căn bệnh này không?

Trần Đình Quang – Hải Dương

Trả lời:

Chào bạn: Thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau: Xoang sàng là hệ thống xoang phát triển sớm nhất, bao gồm xoang sàng trước và xoang sàng sau. Viêm xoang sàng có thể bị ở xoang sàng trước, xoang sàng sau hoặc cả hai bên.

Khi bị viêm xoang sàng trước, người bệnh thường có cảm giác có địch nhầy đọng trong mũi mà không xì ra được, phải khịt vào rồi khạc ra. Nếu người bệnh bị viêm nặng, sẽ có cảm giác đau nhức ở phần gốc mũi.

Khi bị viêm xoang sàng sau, người bệnh có cảm giác có dịch nhầy vướng ở vòm họng, hay phải khạc nhổ thường xuyên, viêm nặng sẽ gây ra đau nhức vùng đỉnh đầu. Viêm xoang sàng có thể ảnh hưởng đến thần kinh thị giác, làm cho thị lực của người bệnh bị ảnh hưởng.

Với tình trạng bệnh của bạn thì ở mức độ không còn nhẹ, tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì hiện nay đã có rất nhiều phương pháp điều trị viêm xoang sàng hai bên hiệu quả và dứt điểm. Vì vậy, chúng tôi khuyên người bệnh nên sắp xếp thời gian sớm nhất để đến bệnh viện chuyên khoa khám và áp dụng các phương pháp điều trị tốt nhất. Quan trọng, bác sĩ cần xác định kê thuốc chữa bệnh viêm xoang hợp lý cho từng cơ địa, tình trạng bệnh mỗi người.

Hiện nay, việc điều trị viêm xoang mũi, viêm xoang sàng hai bên có một số hướng điều trị như sau:

viem xoang sang

Bệnh viêm xoang sàng hai bên có chữa trị được không?

Phương pháp Tây y chữa viêm xoang sàng hai bên

Khi bệnh nhân đế các trung tâm y tế để điều trị viêm xoang mũi sẽ được các bác sĩ kê cho các loại thuốc kháng sinh để dùng. Thông thường bệnh nhân bị viêm xoang sàng hai bên phải điều trị một thời gian dài mới có thể ổn định được. Ngay khi thấy xuất hiện những triệu chứng viêm xoang là phải liên hệ với bác sĩ ngay để được hướng dẫn, xác định “chiến đấu” lâu dài với bệnh.

Các loại kháng sinh dài ngày có tác dụng chống viêm, diệt khuẩn và giúp cải thiện triệt để các triệu chứng như tắc, nghẹt mũi, chống viêm. Các loại kháng sinh dài ngày còn có tác dụng giảm hình thành biofilm. Tuy nhiên, việc dùng kháng sinh nhiều ngày, liều cao là không tốt, có thể gây ra những tác dụng phụ khó lường.

Chữa viêm xoang sàng hai bên bằng Đông Y

Việc sử dụng thảo dược để đặc trị viêm xoang sàng hai bên cũng là một lựa chọn được nhiều người bệnh tin dùng. Trong đó, nổi tiếng có bài thuốc sử dụng các vị sau:

Hoàng Liên, Hoàng Bá, Chi tử, Hoàng cầm, Bạc hà. Các vị thuốc này đem sắc nước uống, sau một thời gian uống sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm Chữa bệnh viêm xoang bằng Đông y được nhiều người áp dụng thành công.

Khi có dấu hiệu bị bệnh viêm xoang mũi, người bệnh cần đến gặp các bác sĩ Tai – Mũi – Họng sớm nhất có thể, nếu để bệnh nặng rồi thì rất khó điều trị dứt điểm. Viêm xoang sàng sau hai bên không dễ chữa nhưng không phải là khó chữa. Nếu tuân theo đúng liệu trình của bác sĩ, kiên trì điều trị thì chắc chắc bệnh của bạn sẽ khỏi trong thời gian ngắn nhất.

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời