BỆNH VIÊM XOANG MŨI CÓ NGUY HIỂM TỚI TÍNH MẠNG KHÔNG?

0

Bệnh viêm xoang mũi nếu không được điều trị đúng cách và hợp lý sẽ dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này bệnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Tuy vậy, Bệnh viêm xoang mũi có ảnh hưởng tới tính mạng không? Câu trả lời rõ ràng sẽ được chúng tôi tổng hợp ngay sau đây, hãy đọc qua để hiểu rõ hơn về bệnh này nhé!

Bệnh viêm xoang mũi có nguy hiểm tới tính mạng không?

benh viem xoang mui

Bệnh viêm xoang mũi có ảnh hưởng tới tính mạng không?

Bệnh viêm xoang mũi là một loại bệnh lý xảy ra ở đường hô hấp, có diễn biến khá phức tạp. Tên gọi của bệnh viêm xoang được gọi theo vị trí xoang bị viêm ứng với tên gọi như viêm xoang trán, viêm xoang mũi, viêm xoang hàm, viêm xoang bướm… Mỗi loại viêm xoang lại có mức độ nguy hiểm nặng nhẹ khác nhau. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất đó là căn bệnh viêm xoang nếu không được điều trị triệt để, kéo dài có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, chảy mủ trong tai, gây mù mắt, đau nhức đầu kinh niên…

Nghiêm trọng hơn là gây nên tình trạng nhiễm khuẩn trong não gây nên các bọc mủ ở các vị trí ngoài màng não và trong vỏ não, vô cùng nguy hiểm, chứng bệnh này gây nên viêm màng não dễ dẫn tới tử vong cao. Tuy nhiên, đây là trường hợp hiếm gặp. Hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc chữa bệnh viêm xoang với những trường hợp như vậy.

Bệnh viêm xoang mũi khó có thể chữa trị triệt để, bệnh hay bị tái phát đi tái phát lại nhiều lần, gây khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, nếu được chữa trị kịp thời và có phương pháp điều trị đúng ngay từ đầu thì vẫn có thể chữa khỏi hoàn toàn. Trường hợp bệnh bị tái phát nhiều lần thì nên tới bệnh viện để được chữa trị tích cực để được điều trị sớm, phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Muốn điều trị viêm xoang mũi dứt điểm cũng như các triệu chứng của bệnh cần phải làm sạch hoàn toàn mủ bên trong các xoang, khôi phục lại các chức năng và hoạt động bình thường của niêm mạc xoang, ngăn chặn hiện tượng tắc nghẽn trong xoang…. Hiện nay thường dùng các biện pháp chủ yếu đề điều trị chủ yếu như dùng thuốc, phẫu thuật chữa viêm xoang….

Tuy nhiên muốn điều trị hiệu quả, chúng tôi vẫn luôn khuyên bệnh nhân là nên tới gặp các bác sĩ để được điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời