ẢNH HƯỞNG CỦA BỆNH VIÊM XOANG HÀM ĐẾN RĂNG?

0

Viêm xoang hàm biểu hiện triệu chứng tại khu vực miệng nên ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống và giao tiếp của người bệnh. Không những thế, nếu không được chữa trị triệt để và đúng phương pháp, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh viêm xoang hàm là gì?

viem xoang ham

Bệnh viêm xoang hàm ảnh hưởng thế nào đến răng?

Viêm xoang hàm là tình trạng viêm niêm mạc vùng hàm, không bị tổn thương xương. Bị viêm xoang hàm gây ra những triệu chứng khó chịu, gây ra nhiều vấn đề làm cho bệnh nhân luôn cảm thấy đau nhức và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đó là viêm xoang hàm có thể làm tổn thương một vài bộ phận. Với trường hợp này thì không thể chỉ sử dụng chữa bệnh viêm xoang bằng đông y mà phải can thiệp bằng Tây Y trước.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang hàm

Bệnh thường gặp ở người lớn, do nhiễm khuẩn quanh cuống răng, nang chân răng làm mủ vỡ vào xoang, do biến chứng của răng nanh hoặc răng khôn mọc ngầm, do bị sâu răng không được điều trị đúng kỹ thuật, do chấn thương, tai nạn, do dị vật rơi vào xoang hàm…

Bệnh được biểu hiện dưới 3 thể: Viêm xoang hàm cấp; viêm xoang hàm mãn; viêm mủ xoang hàm do răng.

Ngoài ra, bệnh còn có được phát hiện do những biến chứng từ răng nanh và răng khôn. Một số trường hợp, có thể do bị tai biến do nhổ răng khi còn bé.

Viêm xoang hàm ảnh hưởng thế nào đến răng?

viem xoang ham

Bệnh viêm xoang hàm ảnh hưởng thế nào đến răng?

Viêm xoang hàm sẽ ảnh hưởng nặng và nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng nếu như không được điều trị kip thời. Tình trạng mất răng và niêm mạc đóng mủ gây tiêu hủy xương hàm sẽ phát sinh khi bệnh chuyển tới giai đoạn cấp tính.

Viêm xoang hàm cấp tính

Người bệnh có biểu hiện sốt cao, nhức đầu, mất ngủ. Cảm giác đau nhức dữ dội là triệu chứng điển hình nhất đối với thể này. Đôi khi cơn đau có thể lan ra các vị trí lân cận khác như hai bên thái dương, mắt, và trán. Đau nhiều hơn khi cử động mạnh hoặc cúi đầu, có thể đau lên hàm trên, đau răng và vùng dưới ổ mắt cũng đau nếu ấn tay vào.

Viêm xoang hàm mãn tính

Do những nguyên nhân như bệnh viêm xoang mũi, viêm xoang cấp mãn tinh, ổ nhiễm khuẩn răng không được điều trị tốt, viêm xoang trán hay xoang sàn mạn lan xuống…

Triệu chứng: Người bệnh cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu, chảy mủ màu vàng xanh bên mũi bị bệnh, chảy nhiều vào sáng sớm, ngửi có mùi hôi thối khiến người bệnh muốn nôn, đau ít hơn viêm xoang cấp, mũi thường bị tắc bên bị viêm. Bệnh để lâu ngày có thể gây ra biến chứng như viêm thanh quản, viêm họng, tiêu chảy… dó nuốt phải mủ và các biến chứng khác như viêm xoang sàng, xoang trán, viêm thị thần kinh, áp xe hố mắt, viêm tăc tĩnh mạch xoang, đau răng.

Để đảm bảo sức khỏe và để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, bạn hãy đi khám bác sĩ định kỳ để sớm phát hiện ra bệnh và nhanh chóng điều trị càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, Để điều trị viêm xoang hàm hiệu quả, ngoài việc phát hiện sớm cần kết hợp điều trị Tai Mũi Họng với Răng Hàm Mặt.

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời