BẬT MÍ BÀI THUỐC CHỮA VIÊM XOANG SÀNG HIỆU QUẢ TUYỆT ĐỐI

0

Viêm xoang sàng là một trong những dạng thường gặp của bệnh viêm xoang. Tùy vào vị trí nhiễm bệnh xoang mà có những tên gọi khác nhau như xoang trán, xoang hàm hay viêm xoang sàng.

Vị trí bệnh của viêm xoang sàng sau là nằm giữa 2 mắt, vì vị trí bệnh phía sâu bên trong nên những triệu chứng bệnh thường xuất hiện từ bên trong, kéo dài hơn bình thường. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về các bài thuốc cơ điều trị viêm xoang sàng sau hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm xoang sàng hiệu quả

Lá trà xanh

Bạn hãm 1 cốc nước trà xanh, bỏ thêm 1 chút muối. Sau đó bưng cốc nước trà ngang mũi, hít hơi nước trà bằng cả hai bên mũi. Có tác dụng thông mũi, giảm tắc, nghẹt mũi. Thực hiện thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất.

Vỏ quả vải khô

Nghiền vỏ quả vài khô, bỏ vào túi. Mỗi lần lấy một lượng nhỏ bột, hít vào sâu trong mũi có tác dụng thông mũi ngay lập tức, hiệu quả nhanh chóng. Làm thường xuyên trong ngày vào thời điểm tắc mũi, sau vài ngày bạn sẽ hết cảm giác mũi bị tắc, bị ngạt.

Bài thuốc chữa viêm xoang sàng

Gừng tươi,hành khô 

Gừng tươi và hành khô là bài thuốc chữa bệnh viêm xoang sàng sau vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả. Nghiền nhỏ lấy nước, dùng làm thuốc nhỏ hàng ngày. Lần nhỏ đầu có thể cảm thấy chưa quen, hơi khó chịu. Nhưng sau đó sẽ thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Tỏi khô và mật ong 

Giã tỏi khô, chắt lấy nước đem trộn với mật ong. Trước khi dùng hỗn hợp tỏi và mật ong trị viêm xoang, bạn nên làm vệ sinh mũi sạch sẽ bằng dung dịch nước muối loãng, để khô. Sau đó dùng tăm bông nhúng dung dịch mật ong và tỏi khô đưa vào sâu trong mũi. Là bài thuốc dân gian nên bạn cần làm thường xuyên trong một thời gian, để có thể trị bệnh hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm xoang sàng

Xông mũi

Sử dụng tinh dầu để xông mũi, lấy một bát nước nóng vừa, nhỏ một vài giọt tinh dầu vào rồi trùm kín khăn, hít hơi bốc lên từ đó. Phương pháp này có tác dụng ngay tại chỗ, giúp thông mũi, nhẹ nhàng. Bạn có thể để như vậy trong vòng vài phút để có được kết quả tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể dùng một số lá cây như bạc hà, xả thơm,.. đun  nước xông mũi. Bệnh viêm xoang sẽ giảm đi nhanh chóng.

Bài thuốc chữa viêm xoang sàng

Δ Bài thuốc 1

  • Hương bạch chỉ : 9g
  • Tang bạch bì (nướng) : 9g
  • Tân di hương  : 6g

Sắc uống 2 lần trong ngày, có tác dụng thông mũi, trị viêm xoang sàng sau hiệu quả

Δ Bài thuốc 2

  • Tân di hương : 9g
  • Hoàng bá : 15g
  • Hương bạch chỉ : 10g
  • Tô bạc hà : 7g

Tương tự sắc ngày 2 lần, dùng uống trong ngày. Đặc biệt tốt trong việc điều trị viêm xoang, giảm đau nhức do xoang gây ra.

Bạn có thể thực hiện các bài thuốc trên trong quá trình điều trị viêm xoang sàng, giúp hạn chế tối đa các triệu chứng bệnh, giảm những phiền phức thường ngày bạn hay gặp phải. Bên cạnh đó bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, vệ sinh mũi sạch sẽ, thường xuyên, ngăn ngừa i khuẩn tấn công vùng mũi bị viêm xoang.

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh !

 

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời