BÀI THUỐC CHỮA VIÊM XOANG MÃN TÍNH – CHIA SẺ KINH NGHIỆM

0

Tôi là Hạnh, năm nay tôi 35 tuổi. Hôm nay có thời gian rảnh, tôi muốn chia sẻ cho mọi người về bài thuốc chữa viêm xoang mãn tính, bởi tôi muốn không ai còn bị viêm xoang quấy rầy nữa. Tôi bị bệnh viêm xoang đã 7 năm nay, do chủ quan không điều trị đúng phương pháp nên bệnh của tôi dần chuyển sang giai đoạn mãn tính. Bệnh thường tái phát đi tái phát lại mỗi khi thời tiết thay đổi, các triệu chứng ngày càng nặng hơn, rất khó chịu.

Rất may mắn là cách đây hơn 1 năm, tôi có một người bạn mách cho tôi bài thuốc chữa viêm xoang mãn tính từ hạt gấc. Ban đầu tôi cũng chẳng hy vọng gì, bởi tôi đã thử qua khá nhiều phương pháp và bài thuốc chữa trị khác nhau từ Đông Y cho tới Tây Y nhưng các triệu chứng vẫn không hề thuyên giảm. Đến lúc này, tôi cũng tặc lưỡi “ thôi thì cứ thử coi sao, có mất chi đâu”, thế là tôi thử làm theo cách mà người bạn tôi mách.

bài thuốc chữa viêm xoang mãn tính

Trước khi chia sẻ về bài viết, mình lại kể về tình trạng bệnh mình trước cho mọi người nắm rõ trước đã. Vì là bị mãn tính nên các triệu chứng của mình cũng nặng, hay bị tái phát nhiều nữa chứ, càm giác cực kì khó chịu. Mũi mình bị ngạt, hắt xì hơi cả ngày, nước mũi thì chảy nhiều, lúc nào cũng phải nhét nhét khăn giấy ở mũi. Ở nhà thì không sao, chứ đi làm mà cứ phải nhét thì ngại lắm @@. Vào những ngày thời tiết thay đổi hoặc nắng hoặc mưa thất thường, mũi lại “dở chứng” đau nhức, thậm chí còn đau xông lên tận đầu, vào đến tận dây thần kinh khiến đầu mình đau nhức không chịu nổi.

Thấy mọi người méc thế nào cũng ngoan ngoãn làm theo y thế, chữa từ Đông Y cho đến cả Tây Y, thậm chí đã từng đi nạo hút xoang 2 lần, có đủ cả, nhưng được hơn 1 tháng sau là bệnh lại tái phát. Từ đó cũng nản, nghĩ chắc sẽ phải sống với bệnh viêm xoang mũi này cả đời nên cũng đành “ phó mặc số phận”.

Sau này được một người bạn mách cho bài thuốc chữa bệnh viêm xoang mãn tính từ hạt gấc. Ban đầu cũng không có ý định thử, sau vì người bạn đưa ra nhiều dẫn chứng nhiều người khỏi bệnh quá, nhưng tôi vẫn cảm thấy chưa đủ thuyết phục.

Về sau nghe người bạn nói nhiều quá nên tôi cũng quyết định thử xem sao. Thật không ngờ, sau 3 ngày dùng, các dấu hiệu của bệnh đã có dấu hiệu suy giảm. Tôi vui mừng và duy trì thực hiện liên tiếp trong vòng 10 ngày, thì lúc này hầu như các triệu chứng kể trên đã biến mất. Từ ấy, tôi quyết định vẫn sử dụng bài thuốc ấy cho đến tận bây giờ luôn.

Thấy hiệu quả nên lúc nào gặp người cũng bị bệnh viêm xoang mũi mãn tính như mình, tôi cùng đều chia sẻ bài thuốc này với họ. Bởi hơn ai hết, chỉ có những người bị viêm xoang mãn tính như chúng tôi mới có thể thấu hiểu được nỗi khổ của nhau. Sau đây, tôi cũng xin được phép chia sẻ với mọi người, để mọi người cũng có thể chữa khỏi được như tôi.

Nguyên liệu bài thuốc chữa viêm xoang mãn tính:

thuốc chữa viêm xoang mãn tính bằng hạt gấc

Nguyên liệu bài thuốc chữa viêm xoang mãn tính khá đơn giản, mọi người chỉ cần khoảng 20 – 25 hạt gấc ( cả hạt tươi hay chín đều được nhé) và chút rượu trắng.

Cách làm:

– Hạt gấc đem nướng cho đến khi phần nhân chín mềm và vỏ hạt có màu xém đen. Đem giã nhỏ bằng cối đá, nhớ giã cả phần vỏ hạt nhé.

– Hạt gấc sau khi nướng và giã vỏ nhỏ thì bạn cho vào một cái vỏ chai ( có thể dùng chai coca hoặc pepsi đều được), đổ rượu vào, không cần quá quan tâm tới tỉ lệ, chỉ cần không cho quá nhiều để dung dịch bị quá loãng là được. Lời khuyên là nên đổ xâm sấp hoặc ngập 1 đốt ngón tay là được, hỗn hợp đặc thì càng tốt.

– Để hỗn hợp cho ngấm, ngâm 1 -2 ngày là mang ra dùng được rồi.

Cách dùng:

– Bạn dùng 1 chiếc tăm bông thấm vào hỗn hợp rượu trắng và hạt gấc khi nãy rồi nhét vào trong mũi. Cách này khi đầu sử dụng sẽ hơi xót và đau nhưng lại cho tác dụng cực kì tốt và nhanh chóng ( người ta vẫn nói “ thuốc đắng giã tật mà” ). Dùng cách này, đảm bảo sau 2 phút bạn sẽ thấy mũi thông thoáng ngay, không còn bị đau nhức nữa.

– Thực hiện 5 – 10 ngày, dử dụng bất cứ khi nào bạn rảnh và nhớ ra, kiên trì dùng trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả đáng kể.

– Đêm ngủ, bạn có thể thấm thuốc vào một miếng bông, sau đó đắp lên mũi và để qua đêm nhé.

Thực hiện theo các này mọi người phải kiên trì, không nên nản chí trong 1 – 2 ngày đầu nếu không thấy kết quả gì nhé, vì nhưu thế sẽ không đi được đến đâu. Nếu đã hết các dấu hiệu viêm xoang. Bạn vẫn nên duy trì phương pháp chữa viêm xoang bằng hạt gấc này và dùng tiếp trong 1 – 3 tháng để bệnh được khỏi hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời