CHỮA BỆNH VIÊM XOANG BẰNG ĐÔNG Y TỪ 3 BÀI THUỐC QUÝ

0

Chữa bệnh viêm xoang bằng đông y tốt cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ, rất kinh tế và hiệu quả trị tận gốc bệnh viêm xoang. Các loại thảo dược trong đông y không chỉ ngăn chặn bệnh tái phát mà còn giúp bồi bổ cơ thể, từ đó tăng khả năng chữa bệnh.

chua benh viem xoang bang dong y

Bệnh viêm xoang mũi là gì?

Những trường hợp nào nên chữa viêm xoang bằng đông y

Với bệnh nhân viêm xoang kéo dài thì đông y là liệu pháp tốt nhất. Bởi bệnh không thể khỏi ngay tức thì, thay vào đó phải kiên trì, bền bỉ theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”. Khi viêm xoang đã chuyển sang cấp tính rất khó chữa, bệnh thường tái phát nếu điều kiện môi trường và thời tiết xấu đi, hoặc cơ thể suy giảm thể lực.

Ưu điểm của chữa bệnh viêm xoang bằng đông y đã được dân gian kiểm chứng. Thuốc từ thảo dược không gây tác dụng phụ và nhờn thuốc như Tây y. Người bệnh có thể uống nhiều lần, vừa bồi bổ cơ thể vừa làm giảm đi những tác động của bệnh.

chua benh viem xoang bang dong y

Chữa bệnh viêm xoang bằng đông y.

Đáng nói hơn, thuốc Đông y tiết kiệm hơn việc phải nằm viện điều trị dài ngày. Bệnh nhân có thể về nhà và uống thuốc theo đơn. Sau thời gian dài kiên trì, các biểu hiện bệnh gần như hết hẳn, không tái phát, mang lại cảm giác thoải mái của người bệnh.

Ông cha ta sau nhiều năm đúc kết đã tìm ra được những bài thuốc vô cùng hiệu quả. Thuốc chỉ việc sắc theo thang và uống ngày 2-3 bữa, kiên trì thực hiện đều đặn. Nên nhớ, bệnh viêm xoang không dễ gì chữa khỏi trong ngày một ngày hai. Nếu phát hiện sớm thì bệnh sẽ nhanh khỏi hơn, còn nếu đã chuyển sang mạn tính thì cần duy trì chế độ sinh hoạt và uống thuốc đều đặn. Có thể kết hợp dùng các loại thuốc xịt mũi.

3 bài thuốc chữa viêm xoang bằng đông y

Có khá nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng đông y hiệu quả. Tùy mỗi nơi, mỗi thầy mà các vị thuốc có khác nhau, nhưng chung quy lại đều là những thảo dược có tác dụng chống viêm, nghẹt mũi, nhức đầu, sốt, tăng sức đề kháng, bồi bổ cơ thể.

Thuốc chữa viêm xoang cấp tính: Thành phần gồm kim ngân hoa 16g, ké đầu ngựa 16g, chi tử 8g, mạch môn đông 12g, hạ khô thảo 16g, tân di 12g, hoàng cầm 12g, thạch cao 40g. Đem thuốc sắc uống mỗi ngày 1 thang sẽ có tác dụng chữa nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Thuốc chữa viêm xoang mãn tính: Thành phần kim ngân hoa 16g, sinh địa 12g, hà thủ ô 20g, huyền sâm 12g, hoàng cầm 12g, đan bì 12g, ké đầu ngựa 16g, mạch môn đông 12g, tân di 8g. Đem sắc thuốc uống giúp giảm các triệu chứng như chảy nước mũi, mùi hôi khó chịu, đau đầu thường xuyên, thanh nhiệt, dưỡng âm, nhuận táo.

Thuốc đông y chữa viêm xoang dị ứng: Thành phần gồm tế tân 6g, quế chi 6g, táo tàu 6g, cam thảo 4g, đẳng sâm 16g, sinh khương 4g, bạch thược 12g, ma hoàng 6g, hà thủ ô 20g, tang bạch bì 10g, ngũ vị tử 4g, bạch chỉ 12g, bán hạ chế 8g, ké đầu ngựa 16g, phòng phong 6g, hoàng kỳ 16g, bạch truật 12g, xuyên khung 16g, đem sắc để uống mỗi ngày mỗi thang giúp chữa viêm mũi dị ứng, giảm các triệu chứng như ngạt mũi, chảy nước mũi…

Trên đây là những cách chữa bệnh viêm xoang bằng đông y phổ biến và có tác dụng nhanh nhất hiện nay. Đi kèm với liệu pháp điều trị bằng thảo dược, người bệnh phải kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý. Bệnh viêm xoang ngoài nguyên nhân do môi trường thì cơ thể chúng ta cũng “tạo điều kiện” cho bệnh phát triển.

Đăng bởi: Admin

Gửi trả lời